Chống lún nghiêng nâng nhà
  • 0939 202 435

Tin tức

Khi hàng xóm đào móng thi công, căn nhà 3 tầng trên đường Rạch Bùng Binh (quận 3, TP HCM) nghiêng mạnh khiến hơn chục người xung quanh phải di tản.

 


Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Ngọc An Khang, Phó chủ tịch UBND phường 9, quận 3, cho biết sự việc xảy ra lúc 14h ngày 4/10 khi công nhân đang thi công phần móng căn nhà kế bên thì căn này bị nghiêng mạnhSáng 5/10, lực lượng chức năng đã phong tỏa để gia cố và chống đỡ căn nhà 3 tầng bị nghiêng sang phần móng nhà đang thi công, có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào. Vách tường liền kề với căn nhà kế bên bị xé toạc một khoảng rộng vài gang tay. Mọi người đã di dời đồ đạc.

"Công trình xây dựng đã bị tạm đình chỉ thi công, 5 người trong nhà nghiêng được yêu cầu thu dọn đồ ra ngoài để cơ quan chức năng tiến hành gia cố, chống đỡ", ông Khang cho biết.

 


Theo giấy phép xây dựng, căn nhà này thi công một trệt, một lửng, 2 lầu và một sân thượng do ông Tăng Quang Hiếu làm chủ đầu tư, thi công hôm 3/10. Trước đây, căn nhà này có hiện trạng một trệt, một gác gỗ. "Khu vực Rạch Bùng Binh trước đây là đầm lầy, nền đất rất yếu", ông Khang cho biết thêm.Căn nhà nghiêng do ông Lê Xuân Hùng làm chủ. Để đảm bao an toàn, chính quyền địa phương cũng di dời những người ở căn nhà bên phải, phía sau căn nhà đang thi công. Hiện, có hơn 10 người phải đến ở tạm nhà người thân.

ĐỐI TÁC

    Ý KIẾN PHẢN HỒI